vị trí của bạn Home tin tuc bong da viet nam

Tuyển Việt Nam: Trò cưng làm phụ tá, thầy Park đi tắt đón đầu

1. Danh sách đợt tập trung của tuyển Việt Nam chuẩn bị cho trận giao hữu với Afghanistan có nhiều tr

1. Danh sách đợt tập trung của tuyển Việt Nam chuẩn bị cho trận giao hữu với Afghanistan có nhiều trường khiến nhiều người khá ngạc nhiên.

Bất ngờ trước tiên nằm ở danh sách các tuyển thủ tham dự trận giao hữu khi chiến lược gia người Hàn Quốc gạch bỏ nhiều cái tên đến từ HAGL như Xuân Trường, Tuấn Anh… Đấy là quyết định hiếm khi xảy ra trong những năm qua.

Thứ hai là việc HLV Park Hang Seo bổ sung thêm nhân sự trên băng ghế huấn luyện cho tuyển Việt Nam khi điền tên học trò cưng Anh Đức vào vai trò một trợ lý trong đợt tập trung lần này, cùng ông Cedric Rogers.

Công Phượng: Tôi đang có thể lực sung mãn nhấtTuyển Việt Nam hứng khởi trong buổi tập đầu tiên tại TP.HCM Tuyển Việt Nam: Trò cưng làm phụ tá, thầy Park đi tắt đón đầu - Bóng Đá  HLV Park Hang Seo chọn Anh Đức là phụ tá cho mình khiến nhiều người bất ngờ.

2. Chọn Anh Đức làm trợ lý hẳn nhiên thuyền trưởng người Hàn Quốc muốn chân sút này kèm cặp các tiền đạo của tuyển Việt Nam vốn đang không thật sự tốt trong thời gian qua, nhưng thực tế điều này từng xảy ra trong quá khứ.

Sau trận đấu với Thái Lan vào tháng 11/2020, chân sút từng được coi như học trò cưng của HLV Park Hang Seo đã tuyên bố từ giã màu áo tuyển Việt Nam sau nhiều năm gắn bó

Thế nhưng sau nhiều lần thuyết phục Anh Đức cũng trở lại vào đợt tập trung tuyển Việt Nam cho các trận đấu cuối cùng vòng loại thứ 2 World Cup 2022, dù đã 36 tuổi vào tháng 5/2021.

Tuy nhiên, lần trở lại này của chân sút ghi nhiều bàn thắng nhất cho tuyển Việt Nam dưới thời HLV Park Hang Seo mang nặng vai trò… học hỏi kinh nghiệm huấn luyện hơn là để thi đấu.

Thế cho nên việc chọn Anh Đức làm trợ lý không phải ngạc nhiên và mục tiêu cũng chẳng đơn thuần chỉ là tăng chất cho hàng công, vì vậy nhiều người cho rằng ông Park còn tính xa hơn thế.

Tuyển Việt Nam: Trò cưng làm phụ tá, thầy Park đi tắt đón đầu - Bóng Đá  Có vẻ HLV Park Hang Seo đang muốn xây dựng cho bóng đá Việt Nam một thế hệ HLV mới

3. Nhìn lại quá trình dẫn dắt bóng đá Việt Nam, số lượng trợ lý người bản địa không phải ít từ U23 Việt Nam đến ĐTQG. Tuy vậy chưa khi nào HLV Park Hang Seo chọn một người phụ việc từng là học trò của mình như trường hợp Anh Đức.

Vậy nên rất có thể thuyền trưởng người Hàn Quốc đang muốn đào tạo, bồi dưỡng cho chân sút ghi nhiều bàn thắng nhất tuyển Việt Nam dưới triều đại của ông như một truyền nhân sau khi ông Park rời ghế nóng.

Bản thân Anh Đức trong giai đoạn thi đấu đỉnh cao cũng rất chịu khó học hỏi và đã có bằng cấp huấn luyện nên sẵn sàng cầm sa bàn chỉ đạo như từng thấy tại CLB Long An- nơi mà chân sút này đang thi đấu.

Tất nhiên, chân sút kỳ cựu này huấn luyện thế nào vẫn nằm ở câu chuyện tương lai, nhưng việc chọn học trò cưng làm phụ tá  khi vẫn còn thi đấu thì rõ ràng đang trả lời cho câu hỏi ngoài việc ưu tiên dùng ê kíp quen thuộc đồng hương, HLV Park Hang Seo còn đang cố gắng xây cho bóng đá Việt Nam lực lượng HLV bản địa trẻ, tốt. Như việc dùng Anh Đức, trọng dụng HLV thủ môn Thế Anh chẳng hạn.

Nguồn: VietNamNet

Bài viết này đến từ mạng,Không đại diện cho vị trí của xổ số hôm nay,Vui lòng ghi rõ nguồn:https://www.suzannestrongfilm.com/334/tuyen-viet-nam-tro-cung-lam-phu-ta-thay-park-di-tat-don-dau/